วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559

ผัดกะเพราเนื้อปู

ผัดกะเพราเนื้อปู : ผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านเข้ากันกับเนื้อปูสดๆ ราดบนข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มอร่อยได้ง่ายๆแล้วค่ะ

ส่วนผสมผัดกะเพราเนื้อปู

1. เนื้อปู (นำมานึ่งฆ่าเชื้อในลังถึงที่น้ำเดือดพล่านประมาณ 2-3 นาที)
2. น้ำมันพืช
3. พริกขี้หนูและกระเทียมโขลกหยาบ
4. น้ำปลา
5. น้ำตาลทราย
6. ซีอิ๊วขาว
7. ซีอิ๊วดำ
8. น้ำสะอาด
9. ใบกะเพรา

วิธีทำผัดกะเพราเนื้อปู

1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พริกขี้หนู และกระเทียมโขลกผัดจนสุกหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำสะอาด ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่เนื้อปู กระดกกระทะพอให้น้ำผัดเคลือบเนื้อปู เร่งไฟ ใส่ใบกะเพรา กระดกกระทะเคล้าเบามือ
พอให้กะเพราสลดหอม ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.