วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559

กล้วยปิ้ง + น้ำราดกะทิมะพร้าวอ่อน (กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน)

กล้วยปิ้ง + น้ำราดกะทิมะพร้าวอ่อน
 

ส่วนผสมกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน

1. กะทิ 250 กรัม
2. น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม (ถ้าใครไม่ชอบหวานมากลดปริมาณได้นะครับ)
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน)
5. เนื้อมะพร้าวอ่อน
6. กล้วยน้ำว้าห่าม

วิธีทำกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน

1. เคี่ยวกะทิและน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย จากนั้นเติมเกลือลงไป คนไปเรื่อยๆ ให้กะทิข้น ชิมรสตามชอบ
2. ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
3. นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุก
4. เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทับกล้วยให้แบน
5. นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำราดกะทิ แล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง เท่านี้ก็พร้อมทานแล้วค่า
ขับเคลื่อนโดย Blogger.