ส่วนผสมกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน
1. กะทิ 250 กรัม
2. น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม (ถ้าใครไม่ชอบหวานมากลดปริมาณได้นะครับ)
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน)
5. เนื้อมะพร้าวอ่อน
6. กล้วยน้ำว้าห่าม
วิธีทำกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน
1. เคี่ยวกะทิและน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย จากนั้นเติมเกลือลงไป คนไปเรื่อยๆ ให้กะทิข้น ชิมรสตามชอบ
2. ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
3. นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุก
4. เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทับกล้วยให้แบน
5. นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำราดกะทิ แล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง เท่านี้ก็พร้อมทานแล้วค่า