วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2559

สังขยาอโวคาโด

สังขยาอโวคาโด : อร่อยดีและได้ประโยชน์จากอโวคาโด ไม่มีส่วนผสมของไข่แดง เติมกลิ่นใบเตยนิดหน่อยให้หอมน่าทานมายิ่งขึ้น สูตรสังขยานี้ทานกับขนมปัง/ปาท่องโก๋ (เจทานได้)

ส่วนผสมสังขยาอโวคาโด

1. อโวคาโดสุก 1/4 ถ้วยตวง (หรือ 50 กรัม หรือ ประมาณ 1/2 ผลขนาดกลาง)
2. แป้งข้าวโพดหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือตามความหวานที่ชอบ
4. กะทิ 3/4 ถ้วยตวง (ใช้นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ หรือนมชนิดอื่น แทนได้)
5. กลิ่นใบเตยนิดหน่อย

วิธีทำสังขยาอโวคาโด 

นำอโวคาโดกับกะทิไปปั่นให้เนียน แล้วใส่ทุกอย่างผสมรวมกัน นำเข้าไมโครเวฟ 2-3 นาที พอเย็นแล้วสังขยาอโวคาโดของเราจะข้นขึ้นอีก พร้อมทานแล้วค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.