วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559

ขนมไข่

ขนมไข่ : สูตรนี้เป็นเนื้อเบาๆ เด้งๆ นุ่มๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบขนมไข่แบบเนื้อแน่นค่ะ

ส่วนผสมขนมไข่

1. แป้งพัดโบก 90 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 3 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำขนมไข่

1. ร่อนแป้ง+ผงฟู 2 รอบ พักไว้
2. ตีไข่+น้ำตาลทราย+โยเกิร์ตด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที
3. เติมแป้งตีด้วยความเร็วต่ำสุด แล้วเติมกลิ่นวนิลาลงไปตีด้วยความเร็วสูงสุดประมาณ 10 วินาที ยกออกมาคนปาดให้เข้ากันดีอย่างไวมือ แล้วพักแป้งไว้ 15 นาที
4. ตั้งเตาให้ร้อนจัด ทาน้ำมัน แล้วเบาไฟให้สุดหยอดขนมลงพิมพ์ ปิดฝา รอให้สุก ถ้าใช้พิมพ์เล็กระยะเวลาไม่ถึง2นาทีก็สุกแล้วค่ะ ใช้ไม้แหลมจิ้มขึ้นมาพักบนตระแกรง เรียบร้อยพร้อมทานแล้วค่ะ (ถ้าไม่มีเตาอบจะใช้เครื่องทำโดนัทจิ๋ว หรือใช้กะทะขนมไข่ตั้งแก็สแทนก็ได้นะคะ)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.