วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559

กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

ส่วนผสมกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

1. กุ้งสด เด็ดหัวไว้หาง กรีดหลังควักเส้นดำออก ล้างสะอาด
2. กระเทียมไทยทั้งเปลือกโขลกหยาบเจียวให้กรอบ
3. รากผักชี + กระเทียมไทย + พริกไทยขาว โขลก
4. น้ำปลา
5. น้ำตาลมะพร้าว
6. ผักชีไทย
7. น้ำมันพืช

วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย

1. ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยขาวที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม
2. ใส่กุ้งตามลงไป ปรุงรสชาติตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ผัดไวๆ ไฟแรงๆ เมื่อกุ้งสุก ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียวค่ะ รับประทานกับข้าวสวย เคียงกับผักชีไทยและแตงกวาแช่เย็น
ขับเคลื่อนโดย Blogger.