ส่วนผสมทาร์ตไข่แบบ KFC (สูตรคุณมิกิ โอโยชิ)
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง (ใช้แต่ไข่แดงอย่างเดียว)
2. นมสดจืด 110 กรัม
3. วิปครีม ตรา Millac Gold 200 กรัม
4. น้ำตาล 70 กรัม
5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
6. เกลือหยิบมือ
7. แป้งทาร์ตสำเร็จรูปแช่แข็ง
วิธีทำทาร์ตไข่แบบ KFC (สูตรคุณมิกิ โอโยชิ)
1. ใส่น้ำตาลลงไปในชามผสม ใส่ไข่แดงและเกลือลงไปคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
2. ใส่นมสดจืด วิปครีม และกลิ่นวานิลลาลงผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
3. แล้วกรองส่วนผสมด้วยกระชอน 1 รอบ ให้ได้ส่วนผสมที่มีเนื้อเนียน ระหว่างทำอย่าลืมวอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
4. นำแป้งทาร์ตสำเร็จรูปแช่แข็งออกมาวางบนถาดดำ แล้วตักส่วนผสมใส่ลงไปบนตัวทาร์ตประมาณ 3/4 ของตัวทาร์ต นำเข้าอบด้วยไฟบนล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 - 25 นาที ก็จะออกมาหน้าเหลืองสวยน่ารับประทานค่ะ