วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2559

ปลาหมึกกระเทียม

ปลาหมึกกระเทียม

ส่วนผสมปลาหมึกกระเทียม

1. ปลาหมึกสดหั่นชิ้น
2. กระเทียม+ รากผักชี + พริกไทยโขลกให้ละเอียด
3. กระเทียมสับ
4. น้ำมันพืช
5. น้ำปลา
6. น้ำตาล
7. ซีอิ้วขาว

วิธีทำปลาหมึกกระเทียม

1. ตั้งกระทะใส่น้ำต้มให้เดือด แล้วนำปลาหมึกใส่ลงไปลวกแค่พอสุก
2. แล้วนำกระทะตั้งไฟอีกครั้ง ใส่น้ำมันพืชตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวให้เหลือง แล้วตักแต่กระเทียมเจียวขึ้น พักไว้
3. ให้เราใส่กระเทียม+ รากผักชี + พริกไทยที่โขลกไว้ลงไปผัดในน้ำมันที่เหลือในกระทะ ผัดให้หอม แล้วใส่ปลาหมึกลงไป
4. ปรุงรสใส่น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้วขาว เป็นอันเสร็จ ตักใส่จาน โรยด้วยกระเทียมและผักชี เสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.