ส่วนผสมปลากริมเผือก
1. เผือกต้มบด 800 กรัม
2. แป้งมัน 800 กรัม
3. กะทิ 1000 กรัม + 300 กรัม
4. น้ำตาลทราย 250 กรัม
5. เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำปลากริมเผือก
1. นำเผือกต้มบดมานวดผสมกับแป้งมันให้เข้ากันดี เติมน้ำได้นิดหน่อย แต่ต้องเติมทีหลังจากนวดเผือกกับแป้งเข้ากันแล้วนะคะ เพราะถ้าเติมก่อนแป้งจะเหลวไปค่ะ
2. เมื่อนวดแป้งเข้ากันดีแล้ว นำมาแบ่งตัดเป็นเส้นหรือปั้นเป็นเส้นเล็กๆ เพราะเวลานำไปลวกเส้นจะพองขึ้นค่ะ
3. ตั้งน้ำให้เดือด นำแป้งที่ตัดเป็นเส้นแล้วไปลวก พอแป้งลอยขึ้นมาก็ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น พักไว้
4. นำกะทิ 1000 กรัมตั้งไฟ ใส่น้ำตาลและเกลือลงไปคนจนน้ำตาลละลาย พอเริ่มเดือดใส่แป้งปลากริมที่ลวกพักไว้ลงไป รอจนเดือดอีกครั้ง แต่อย่าให้เดือดแรง ใส่กะทิส่วน 300 กรัมลงไป รอจนเริ่มเดือดปุดๆ ปิดเตา ยกลง ตักใส่ชามทานได้แล้วค่ะ