วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2559

ผัดวุ้นเส้น

ผัดวุ้นเส้น

ส่วนผสมผัดวุ้นเส้น

1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม
2. กระเทียมโทนดองหั่นแว่น
3. กระเทียมสับ
4. ต้นหอมหั่นท่อน
5. ไข่ไก่
6. ซีอิ๊วขาว
7. ซอสปรุงรส
8. น้ำตาลทราย
9. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำผัดวุ้นเส้น

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวยีไข่แดงและ
ไข่ขาวให้กระจายตัว เมื่อไข่เริ่มสุกจับตัวเป็นก้อนใส่กระเทียมโทนดองหั่นแว่นและวุ้นเส้นลงผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว ถ้าเส้นแห้งมากพรมน้ำเพิ่มได้นิดหน่อยค่ะ ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยหรือทานเปล่าได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.