ส่วนผสมมะพร้าวแก้ว
1. น้ำตาลทรายขาว 1/2 กิโลกรัม
2. น้ำเปล่า 3-4 ถ้วยตวง
3. เนื้อมะพร้าวประมาณ 1 กิโลกรัม
4. สีผสมอาหารเล็กน้อย
วิธีทำมะพร้าวแก้ว
เคี่ยวน้ำตาลทรายและน้ำเปล่าให้ละลายเข้ากัน ใส่สีผสมอาหารที่ชอบลงไปเล็กน้อยให้พอมีสีสันสวยงาม พอน้ำตาลเดือดนิดๆ ใส่เนื้อมะพร้าวลงเคี่ยวจนข้นเหนียว จากนั้นก็นำเนื้อมะพร้าวมาผึ่งให้แห้ง เท่านี้เราก็จะได้มะพร้าวแก้วไว้ทานแล้วล่ะค่ะ