ส่วนผสมไก่ทอด
1. น่องไก่ชิ้นใหญ่ 1 กิโลกรัม (นำมาสับให้ได้ 3 ชิ้น)
2. กระเทียม
3. พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
4. ลูกผักชี 1 ช้อนชา
5. ลูกยี่หร่า 1 ช้อนชา
6. เกลือป่น 2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. แป้งข้าวจ้าว 5-6 ช้อนชา
9. น้ำปูนใส 1/2 แก้ว
10. หอมแดงซอยบางๆ 1-2 ลูกใหญ่
วิธีทำไก่ทอด
1. นำน่องไก่มาสับให้ได้ 3 ชิ้น
2. นำกระเทียม พริกไทยดำ ลูกผักชี ลูกยี่หร่ามาโขลกให้ละเอียด แล้วตักใส่ชามผสม ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย แป้งข้าวจ้าว และน้ำปูนใส คนผสมให้เข้ากัน
3. ใส่น่องไก่ลงในชาม คลุกเคล้าให้ทั่ว 5-10นาที หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง (ถ้าอยากให้กรอบอร่อย ให้หมักเช้าทอดเย็น หมักเย็นทอดเช้าเลยค่ะ จะทานค่อยทอด)
4. หมักจนได้ที่ให้นำน่องไก่ลงทอดด้วยไฟกลางๆจนเหลืองกรอบได้ที่ ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
5. พอทอดไก่เสร็จ นำหอมแดงซอยบางๆลงคลุกในแป้งที่เหลือลงทอดไฟอ่อนๆจนเหลืองตักออก จะได้หอมเจียวไว้ทานกับไก่ทอดแล้วค่ะ