วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559

กะเพราเนื้อน่องลาย

กะเพราเนื้อน่องลาย

ส่วนผสมกะเพราเนื้อน่องลาย

1. เนื้อน่องลาย 1/2 กิโลกรัม (เนื้อส่วนนี้ไม่มีมัน ล้างให้สะอาด เอามาสับพอแหลกไม่ต้องละเอียด)
2. กระเทียม 1 หัว
3. พริกขี้หนู 30 เม็ด
4. ใบกะเพรา 1 กำ
5. น้ำปลาแท้ 1ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. นำ้มันหมู 1 ทัพพี

วิธีทำกะเพราเนื้อน่องลาย

1. นำกระเทียม พริกขี้หนู ใส่ครกตำพอแหลก
2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่นำ้มัน พอร้อนใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ลงผัดให้หอม
3. ใส่เนื้อสับ ผัดพอสุก
4. หรี่ไฟลงปรุงรสด้วย นำ้ปลา ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว ชิมรส
5. เร่งไฟ ใส่ใบกะเพรา คนให้เข้ากันปิดไฟ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.