วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559

คั่วกลิ้งหมู

คั่วกลิ้งหมู เมนูอาหารใต้ที่ทำไม่ยุ่งยาก

ส่วนผสมคั่วกลิ้งหมู

1. หมูสันนอก 3 ขีด
2. พริกแกงใต้ 1 + 1/2 ช้อน
3. กะปิ 1 ช้อนชา
4. น้ำตาล
5. ตะไคร้ซอย
6. ใบมะกรูดซอย
7. กะทินิดหน่อย

วิธีทำคั่วกลิ้งหมู

1. นำเนื้อหมูมาหั่นชิ้นหรือจะสับก็ได้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย รอให้ร้อน ใส่เนื้อหมูลงผัดให้เกือบสุกใส่พริกแกงใต้และกะปิลงไป หยอดน้ำนิดๆให้เครื่องแกงละลายและไม่ไหม้ค่ะ ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ตะไคร้กับใบมะกรูดซอยลงไปผัด ใส่น้ำกะทิลงไปนิดหน่อยให้เนื้อหมูดูชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเกินไป ผัดไปจนเครื่องแกงแห้งเข้าเนื้อ แล้วซอยใบมะกรูดโรยอีกรอบก็เรียบร้อยค่ะ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยได้เลยค่า
ขับเคลื่อนโดย Blogger.