วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เต้าฮวยมะพร้าวอ่อน (สูตรคุณรัชกฤช)

เต้าฮวยมะพร้าวอ่อนไม่ต้องมีเครื่องมือมากมาย ทำกินก็อร่อย ทำขายก็ได้สตางค์

ส่วนผสมเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน (สูตรคุณรัชกฤช)

เนื้อเต้าฮวย

1. น้ำมะพร้าวอ่อน 400 กรัม
2. น้ำสะอาด 400 กรัม
3. เนื้อมะพร้าว 120 กรัม
4. น้ำตาลทราย 70 กรัม
5. ผงวุ้น 1 ¼ ช้อนชา
6. วิปปิ้งครีม 120 กรัม

น้ำเต้าฮวย

1. น้ำมะพร้าวอ่อน 400 กรัม
2. น้ำสะอาด 400 กรัม
3. เนื้อมะพร้าว 120 กรัม
4. น้ำตาลทราย 70 กรัม
5. วิปปิ้งครีม 120 กรัม

**หมายเหตุ**
อย่าใช้นมค่ะ เพราะเต้าฮวยที่ได้จะคาวนมมาก ไม่น่ารับประทาน

วิธีทำเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน (สูตรคุณรัชกฤช)

เนื้อเต้าฮวย

1. นำน้ำมะพร้าว น้ำสะอาด และเนื้อมะพร้าว ไปต้มไฟกลางจนเดือด
2. นำน้ำตาลทรายผสมกับผงวุ้น เทลงในส่วนผสมที่กำลังเดือด คนและให้ส่วนผสมเดือดอีกครั้ง
3. ปิดไฟ คนสักพัก แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วตักใส่ถ้วยประมาณครึ่งหนึ่งของถ้วย นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง

น้ำเต้าฮวย (ส่วนผสมของเนื้อเต้าฮวยทุกอย่าง *แต่ไม่ใส่ผงวุ้น*)

วิธีการทำก็เหมือนกับเนื้อเต้าฮวยจะต่างกันตรง ก่อนเทวิปปิ้งครีมต้องลดอุณหภูมิให้อยู่ประมาณ 45 °C ในกรณีที่มีเทอร์โมมิเตอร์ แต่ถ้าไม่มีทดสอบเหมือนกับการชงนมให้เด็ก คือ เทส่วนส่วนผสมลงที่หลังมือ 2-3 หยด แล้วถ้าเราทนต่อความร้อนได้ก็ใช้ได้ครับ

ตักส่วนผสมน้ำเต้าฮวยลงไปในส่วนผสมของเนื้อเต้าฮวยจนเต็ม แล้วนำไปแช่ตู้เย็นต่อ ทิ้งให้เย็นแล้วค่อยรับประทาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.