วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

น้ำพริกเห็ดโคน (แจ่วเห็ดโคน)

น้ำพริกเห็ดโคน (แจ่วเห็ดโคน)

ส่วนผสมน้ำพริกเห็ดโคน

1. เห็ดโคนนึ่งสุกสับหยาบ
2. พริกสดคั่ว
3. ต้นหอมผักชีซอย
4. ปลาร้าต้มสุก
5. น้ำปลา

วิธีทำน้ำพริกเห็ดโคน

1. นำพริกสดคั่วลงโขลกพอแหลก ตามด้วยเห็ดโคนนึ่งสุกสับหยาบโขลกพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยปลาร้าและน้ำปลา โรยต้นหอมผักชีซอย เสิร์ฟทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆจิ้มผักสดๆได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.