ส่วนผสมพุดดิ้งมะม่วง
1. เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
2. น้ำเย็นจัด 100 กรัม
3. นมสดจืด 120 กรัม
4. วิปปิ้งครีม 100 กรัม
5. น้ำตาลทราย 60 กรัม
6. มะม่วงน้ำดอกไม้ 400 กรัม + มะม่วงมหาชนก 200 กรัม
7. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
8. เกลือ 1 หยิบมือ
9. เนื้อมะม่วงหั่นเต๋าสำหรับตกแต่ง
10. วิปครีมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำพุดดิ้งมะม่วง
1. นำน้ำเย็นจัดใส่ชาม ใส่เจลาตินชนิดแผ่นลงแช่จนอิ่มน้ำ
2. นำนมสดจืด + วิปปิ้งครีม + น้ำตาลทรายผสมรวมกัน คนให้น้ำตาลละลาย จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนให้อุ่น และใส่เจลาตินในข้อที่ 1 ผสมลงไป คนให้เจลาตินละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้อุ่น
3. นำมะม่วงปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น + น้ำมะนาว + เกลือ มาปั่นให้เข้ากันจนเนียน
4. กรองด้วยกระชอนตาถี่ จากนั้นนำผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 คนให้เข้ากัน
5. ตักใส่ถ้วยและนำเข้าตู้เย็นให้พุดดิ้งมะม่วงเซ็ตตัว
6. ตกแต่งด้วยมะม่วงสุกหั่นเต๋าและวิปปิ้งครีม ยกเสิร์ฟทานได้เลยค่ะ