ส่วนผสมสาคูเปียกข้าวโพด
1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 6 ถ้วย
3. ใบเตย 3-4 ใบ
4. น้ำตาล 1+1/2 ถ้วย
5. ข้าวโพดต้มฝาน 2+1/2 ถ้วย
วิธีทำสาคูเปียกข้าวโพด
1. ล้างสาคูเม็ดเล็กแบบล้างผ่านน้ำ พักไว้
2. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ใบเตยมัดให้เรียบร้อยลงไป
3. เมื่อน้ำเดือดใส่สาคูลงไปต้มในหม้อ แล้วคนเบาๆ
4. เมื่อสาคูเริ่มสุกเป็นไตนิดหน่อยก็เติมน้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากัน
5. ตามด้วยข้าวโพดต้มฝานลงไป คนให้เข้ากัน รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลงพักไว้
ส่วนผสมน้ำราดกะทิ
1. หัวกะทิ 2 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา
3. เกลือนิดหน่อย
วิธีทำน้ำราดกะทิ
1. นำหัวกะทิ + แป้งข้าวเจ้า + เกลือใส่หม้อ คนผสมให้เข้ากันดี
2. ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนให้พอกะทิเริ่มข้นขึ้น ปิดไฟ (อย่าให้เดือด เพราะจะทำให้กะทิแตกมัน)