วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

แกงคั่วกุ้งใบบัวบก

แกงคั่วกุ้งใบบัวบก เมนูนี้เป็นเมนูบ้านๆของทางภาคใต้ที่ทำทานกันค่ะ

ส่วนผสมแกงคั่วกุ้งใบบัวบก

1. กุ้งสด
2. พริกแกงเผ็ดใต้ + กะปิ
3. ใบบัวบก
4. กะทิสด
5. เกลือ + น้ำตาลนิดหน่อย


วิธีทำแกงคั่วกุ้งใบบัวบก

1. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลังดึงเอาเส้นดำออก
2. ใบบัวบกหั่นหยาบๆ ล้างน้ำให้สะอาด
3. เตรียมหมัอใส่กะทิตั้งไฟรอเดือด ใส่พริกแกง กะปิคนให้เข้ากันสักครู่ ใส่กุ้งตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งใส่ใบบกคนหั่นหยาบๆลงไปคนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.