วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2559

แกงเผ็ดฟักทอง

แกงเผ็ดฟักทอง

ส่วนผสมแกงเผ็ดฟักทอง

1. เนื้อไก่และน่องไก่
2. ฟักทอง (เลือกฟักทองที่เหนียว)
3. กะทิ
4. พริกแกงเผ็ด
5. พริกชี้ฟ้า
6. ใบโหระพา
7. น้ำปลา
8. น้ำตาลปี๊บ
9. ซีอิ๊วขาว

วิธีทำแกงเผ็ดฟักทอง

1. ตั้งหัวกะทิเคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปเคี่ยวต่อให้แตกมัน ใส่เนื้อไก่และน่องไก่ที่สับแล้วลงผัดให้เข้ากันไม่ต้องสุกมาก
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว จากนั้นเติมหางกะทิลงไป ตั้งไฟจนเดือด ชิมรสชาติให้ได้ตามชอบ ใส่พริกชี้ฟ้าและใบโหรระพาลงไป ก็ปิดเตาไฟได้เลยค่ะ ตักใส่ชามทานกับข้าวสวยร้อนๆ ไข่เค็ม หมูทอด หรือไข่เจียว แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.