ส่วนผสมขนมสาลี่
1. แป้งสาลี 240 กรัม (แป้งบัวแเดง หรือ แป้งพัดโบก)
2. ไข่เป็ดไหม่ๆ 4 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 270 กรัม
4. น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
5. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
6. ลูกเกดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำขนมสาลี่
1. เริ่มจากตีไข่เป็ดและน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู เติมน้ำมะนาวตีต่อจนตั้งยอดลักษณะเหมือนเนื้อครีมที่ใช้ทาขนมเบื้องไทย
2. แล้วจึงผสมแป้งสาลีและน้ำลอยดอกมะลิสลับกันจนหมด ระหว่างเทก็คนเบาๆจนแป้งเนียนไม่เป็นเม็ด
3. ตักใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยลูกเกด แล้วเข้านึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 25 นาที เราก็จะได้ขนมสาลี่สุพรรณเนื้อนุ่มไว้ทานแล้วล่ะค่ะ