วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2559

หมูคั่วพริกแกง

หมูคั่วพริกแกง


ส่วนผสมหมูคั่วพริกแกง

1. หมูสามชั้นหรือหรือเนื้อส่วนคอ
2. พริกแกงเผ็ดใต้ + กะปิ
3. ใบมะกรูดอ่อน
4. พริกขี้หนูซอย
5. น้ำปลา
6. น้ำตาลนิดหน่อย
7. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำหมูคั่วพริกแกง

1. นำหมูสามชั้นหรือหรือเนื้อส่วนคอล้างสะอาด แล้วหั่นชิ้นไม่ต้องหนามาก
2. เตรียมกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันนิดหน่อย รอให้ร้อนใส่หมูลงผัดจนหมูเกือบสุก ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ที่ผสมกะปิเสร็จแล้วลงผัด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย ชิมรสดูให้รสชาติค่อนข้างจัดแต่จะไม่หวาน รอจนหมูสุกใส่ใบมะกรูดและพริกขี้หนูซอยผัดสักครู่ ปิดไฟ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.