วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559

ยำขนมจีน

ยำขนมจีน

ส่วนผสมยำขนมจีน

1. เส้นขนมจีน
2. ถั่วฝักยาวซอย
3. ถั่วพลูซอย
4. หอมแดงซอย
5. ต้นหอมซอย
6. น้ำปลา
7. มะนาว
8. พริกป่น
9. น้ำปลาร้าต้มสุก
10. น้ำตาล
11. ปลาดุกฟู
12. หมูยอ
13. ไข่ยางมะตูม (เครื่องเคียง)
14. แคปหมู (เครื่องเคียง)

วิธีทำยำขนมจีน


1. เริ่มจากทำน้ำยำกันก่อนค่ะ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำปลาร้าต้มสุก พริกป่น น้ำตาลลงคนผสมรวมกันในชามผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามต้องการ แต่ให้รสจัดนิดนึงค่ะ เพราะใส่ขนมจีนแล้วจะจืดลงอีกหน่อย
2. ใส่เส้นขนมจีน ถั่วฝักยาว ถั่วพลู ปลาดุกฟู (เหลือไว้โรยแต่งหน้านิดนึงค่ะ) ต้นหอมซอย หอมแดงซอย และหมูยอ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จัดใส่จานเสริฟพร้อมเครื่องเคียงพวกไข่ยางมะตูมและแคปหมู พร้อมทานแล้วค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.