วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559

ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋

ส่วนผสมปาท่องโก๋

1. แป้งตราว่าว หรือ ตราดาว หรือ ตราผักกาดแดง 1 กิโลกรัม (เลือกใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ)
2. น้ำสะอาด 2 + 1/2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ยีสต์ 1 ช้อนชา
7. แอมโมเนีย 1 ช้อนชา
8. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

วิธีทำปาท่องโก๋

1. นำน้ำสะอาด + น้ำตาล + น้ำมันพืช + แอมโมเนีย + เบคกิ้งโซดา + ยีสต์ + เกลือมาคนผสมกันให้ละลายเข้ากัน
2. แล้วนำไปนวดกับแป้งให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักแป้งไว้ 3 ชั่วโมง แล้วค่อยตัดทำตัวปาท่องโก๋ลงทอดในน้ำมันให้เหลือง กรอบ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.