ส่วนผสมตัวครีมชีสทาร์ต
1. แป้งสาลี 3 1/4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วยตวง
3. เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 225 กรัม
4. ครีมชีส 225 กรัม
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำตัวครีมชีสทาร์ต
1. ตีเนยกับครีมชีสให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้งรวมกับน้ำตาลและเกลือลงในอ่างผสม ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน แบ่งเป็น 2 ส่วน แรปพลาสติกแล้วแช่เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง นำมากรุลงพิมพ์ แล้วอบด้วยไฟ 170 องศา 10-12 นาที ตรงนี้ขึ้นอยู่เตาอบของแต่ละคน ดังนั้นให้สังเกตสีของทาร์ตด้วยนะคะ)
ส่วนผสมไส้มะพร้าวอ่อน
1. น้ำมะพร้าว 50 กรัม
2. กะทิ 120 กรัม
3. แป้งถั่วเขียว 30 กรัม
4. น้ำตาลทราย 80 กรัม
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. นมข้นจืด 150 กรัม
7. เนยเค็ม 25 กรัม
8. เนื้อมะพร้าวอ่อนสับ 2 ลูก
วิธีทำตัวไส้มะพร้าวอ่อน
1. นำน้ำมะพร้าวเทใส่หม้อขนาดย่อม ตามด้วยน้ำกะทิ นมข้นจืด น้ำตาลทราย เกลือ และแป้งถั่วเขียว คนให้น้ำตาลละลาย แล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อนกวนให้แป้งข้นขึ้น
2. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนสับและเนยลงคนให้ละลายเข้ากันอีกที พักไว้จนเย็น เมื่อ เย็นแล้วส่วนผสมจะข้นขึ้นอีก
ส่วนผสมตัวหน้าเมอแรงค์
1. ไข่ขาว 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำตัวหน้าเมอแรงค์
ตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ตั้งยอดอ่อนไม่ถึงกับแข็ง
วิธีครีมชีสทาร์ตมะพร้าวอ่อนหน้าเมอแรงค์
เมื่อเตรียมสุดส่วนครบแล้ว ให้ตักไส้มะพร้าวอ่อนใส่ในตัวทาร์ต แล้วบีบเมอแรงค์ไข่ขาวที่เราตีไว้ลงไปตามใจชอบ นำเข้าอบด้วยไฟ 170-180 องศา ประมาณ 10-12 นาที ดูสีให้ได้ตามที่ชอบ แช่เย็นก็ทานได้เลยค่ะ