วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559

ผัดปลาบึกพริกสด

ผัดปลาบึกพริกสด

ส่วนประกอบผัดปลาบึกพริกสด

1. ปลาบึกหั่นเป็นชิ้น
2. กระชายซอย
3. ใบมะกรูดฉีก
4. พริกโขลกหยาบ
5. พริกชี้ฟ้าแดงกับพริกชี้ฟ้าเหลืองซอยเป็นเส้น
6. กระเทียมไทยโขลกหยาบ
7. น้ำปลา
8. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำผัดปลาบึกพริกสด

1. ขั้นแรกมาเตรียมปลาบึกกันก่อนค่ะ โดยให้หั่นเป็นชิ้น แล้วเคล้าด้วยเกลือป่นและน้ำส้มสายชู ล้างน้ำเปล่า พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมกับพริกโขลกที่พอหยาบๆลงผัดจนหอม
3. นำเนื้อปลาบึกลงผัด เร่งไฟแรง อย่าเพิ่งคน ให้เราปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กระชายซอย ใบมะกรูดฉีกลงไปก่อน แล้วผัดให้เข้ากันเบาๆไม่ให้เนื้อปลาแตก ก็เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.