วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2559

ต้มยำหัวปลี

ต้มยำหัวปลี

ส่วนผสมต้มยำหัวปลี

1. หัวปลี ผ่าแช่น้ำมะนาว หั่นแล้วต้มให้สุก
2. กะทิ
3. น้ำพริกเผา
4. ไก่ หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
5. เครื่องต้มยำ (ข่า + ตะไคร้ + ใบมะกรูด)
6. น้ำปลา
7. น้ำมะนาว
8. น้ำมะขาม

วิธีทำต้มยำหัวปลี

1. นำกะทิกับเครื่องต้มยำต้มรวมกันจนเดือด
2. ใส่เนื้อไก่ตามลงไปต้มจนเดือดอีกครั้ง จึงใส่หัวปลีลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขาม และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน ชิมตามชอบ ปิดไฟ ตักใส่ชามทานกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.