ส่วนผสมซุปไก่
1. น่องไก่
2. มะเขือเทศ
3. มันฝรั่ง
4. หอมหัวใหญ่
5. น้ำปลา
6. กระเทียม
7. เม็ดพริกไทย
วิธีทำซุปไก่
1. นำน่องไก่มาล้างน้ำให้สะอาด ซับด้วยผ้าให้แห้ง แล้วหั่นผักให้เป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้
2. นำกระเทียมและพริกไทยลงไปโขลกในครกให้แหลก
3. เทน้ำสะอาดใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟให้เดือด ใส่กระเทียมและพริกไทยที่โขลกไว้แล้วลงไปในน้ำเดือด พร้อมกับใส่ไก่ มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ตามลงไปด้วย (ยกเว้นมันฝรั่งใส่ที่หลัง) เคี่ยวด้วยไฟปานกลางจนไก่เปื่อยเสร็จ แล้วใส่มันฝรั่งลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสชาติให้ได้ตามชอบ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ