ส่วนผสมหมูเค็ม
1. หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
2. น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อน
3. น้ำมันพืช
วิธีทำหมูเค็ม
1. นำเนื้อหมูสามชั้นมาล้างให้สะอาด ซับด้วยผ้าให้แห้ง แล้วหั่นเนื้อหมูให้ได้ขนาดไม่เกิน 2 นิ้ว
2. จากนั้นนำเนื้อหมูลงคั่วในกระทะ โดยใส่น้ำมันพืชลงไปให้ท่วมเนื้อหมู และใส่น้ำปลาอย่างดีตามลงไป คั่วหมูจนน้ำมันใสหรือประมาน 40 นาทีจนเหลืองกรอบ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆไปเลยค่ะ