วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2559

วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม

วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม รสชาติของวุ้นเข้มข้น ทำขายได้ราคาดีค่ะ

ส่วนผสมวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม

1. น้ำมะพร้าวน้ำหอม 350 มิลลิลิตร
2. กะทิกล่องอัมพวา 650 มิลลิลิตร
3. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. ใบเตยมัดเป็นปมสัก 1-2 มัด
7. เนื้อมะพร้าวตามชอบ

วิธีทำวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม

1. นำผงวุ้นแช่ในน้ำมะพร้าว 10 นาทีขึ้นไป (แนะนำให้ใช้มะพร้าวน้ำหอมแท้นะคะ เพราะน้ำมะพร้าวจะหวานหอมมากค่ะ)
2. ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยววุ้นจนสุก (ถ้าวุ้นสุกจะมีลักษณะใสๆ ไม่เป็นเม็ดเล็กๆเกาะที่ทัพพี)
3. พอวุ้นสุกใส่น้ำตาลทรายขาว เกลือ ใบเตยมัดเป็นปมลงไป คนจนน้ำตาลและเกลือเริ่มละลาย ใส่กะทิลงไปเคี่ยวต่อให้พอเดือดปุดๆบริเวณขอบหม้อก็ยกลง หยอดลงพิมพ์ ใส่เนื้อมะพร้าว พอเซ็ตตัวนำแช่ตู้เย็น
ขับเคลื่อนโดย Blogger.