ส่วนผสมซอสเย็นตาโฟ
1. ซอสมะเขือเทศ 200 กรัม
2. ซอสพริก 100 กรัม
3. เต้าหู้ยี้ 6 ก้อนเล็กบดละเอียด
4. น้ำมันหอย 100 กรัม
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. กระเทียมดองสับละเอียด 100 กรัม
7. น้ำกระเทียมดอง 50 กรัม
8. น้ำส้มสายชู 40 กรัม
9. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกขี้หนูแดงโขลกตามชอบ
11. สีแดงผสมอาหารเล็กน้อยผสมกับน้ำให้เข้ากัน (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำซอสเย็นตาโฟ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟ คอยคนให้อยู่เรื่อยๆจน จนเดือดได้ที่ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วเก็บใส่ภาชนะที่แห้งปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวันค่ะ