วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ผัดคะน้าปลาเค็ม

ผัดคะน้าปลาเค็ม ทานกับข้าวต้มร้อนหรือข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยค่ะ

ส่วนผสมผัดคะน้าปลาเค็ม

1. ผักคะน้า (ตัดโคนแข็งๆทิ้ง ล้างสะอาด หั่นพอคำ)
2. ปลาอินทรีเค็มทอด บิเอาแต่เนื้อ
3. กระเทียมไทยปอกเปลือก สับ
4. พริกขี้หนูทุบ
5. น้ำตาลทราย
6. เต้าเจี้ยวนิดหน่อย
7. ซีอิ๊วขาว
8. น้ำมันพืช
9. น้ำสะอาด
10. เกลือเม็ด

วิธีทำผัดคะน้าปลาเค็ม

1. ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด เกลือเม็ด และน้ำมันที่เหลือจากทอดปลาลงไป เร่งไฟให้น้ำเดือดพล่าน นำผักคะน้าลงลวกประมาณ 1/2 นาที ตักขึ้น แช่น้ำเย็น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำพริกขี้หนูทุบและกระเทียมสับลงไปผัดให้สุกหอม ใส่ปลาเค็มบิเอาแต่เนื้อลงผัดเบามือ
3. ปรุงรสน้ำตาลทราย เต้าเจี้ยวนิดหน่อย และซีอิ๊วขาวลงผัดเคล้าเบามือ เร่งไฟ นำผักคะน้าลวกใส่ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน ทานได้เลย
ขับเคลื่อนโดย Blogger.