วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่

ส่วนผสมปูผัดผงกะหรี่

1. ปูม้าสด (ล้างขัดถูสะอาด แหวกตะปิ้ง แงะกระดอง ตัดเล็บ แยกกรรเชียงออกไว้ แล้วผ่าครึ่งปูที่เหลือค่ะ)
2. กระเทียมสับ
3. น้ำมันพืช
4. ต้นหอมหั่นท่อน
5. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
6. พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ
7. ไข่ไก่
8. กะทิ
9. น้ำมันพริกเผา
10. ผงกะหรี่
11. น้ำตาลทราย
12. น้ำปลา
13. ซีอิ๊วขาว
14. เกลือป่น

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่

1. ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดให้หอม นำปูลงไปผัด ปิดฝาไว้สักพัก อบให้ปูสุก
2. ตีไข่ไก่ให้ฟู เติมกะทิ น้ำมันพริกเผา ผงกะหรี่ น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น ตีให้เข้ากัน
3. เมื่อปูสุกใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่ายลงไป แล้วราดส่วนผสมที่ตีไว้ลงไป
4. กระดกกระทะ 2-3 ครั้ง ไม่ต้องให้ไข่สุกมาก ใส่พริกชี้ฟ้าลงไป คนเพียงเล็กน้อย ปิดไฟ ตักใส่จานทานได้เลยค่า
ขับเคลื่อนโดย Blogger.