วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ไชโป๊วผัดไข่

ไชโป๊วผัดไข่ สูตรนี้แตกต่างกับไชโป๊วผัดไข่ธรรมดาก็ตรงที่ผัดใส่หัวกะทิ แต่ขอบกว่าอร่อยหอมมันนะคะ ทานกับขาวสวย หรือ ข้าวต้ม หรือ ข้าวแช่ก็ได้ค่ะ

ส่วนผสมไชโป๊วผัดไข่

1. ไชโป๊วฝอยล้างสะอาดบีบให้แห้ง 1 ถ้วย
2. หัวกะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
3. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่เป็ด 2 ฟอง
5. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำไชโป๊วผัดไข่

1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่หัวกะทิลงผัดจนแตกมัน
2. แล้วใส่หอมแดงซอยลงผัดจนหอม
3. ใส่ไชโป๊วฝอยผัดให้เข้ากันจนทั่ว
4. เติมน้ำตาลปี๊บลงผัดไฟอ่อนไปเรื่อยๆจนเนื้อไชโป๊วเริ่มใส ปรุงรสด้วยน้ำปลาคนให้เข้ากัน ตอกไข่ใส่ลงไปผัดต่อจนแห้ง ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.