ส่วนผสมเค้กฟักทองนึ่งเจ
1. ฟักทองนึ่งสุก 250 กรัม
2. แป้งเค้ก (แป้งบัวแดง) 400 กรัม
3. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 200 กรัม
6. น้ำตาลปิ๊บ 75 กรัม
7. กะทิ 200 กรัม
8. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันพืช 150 กรัม
วิธีทำเค้กฟักทองนึ่งเจ
1. ร่อนแป้งบัวแดง + ผงฟู + เบกกิ้งโซดา 2 รอบ
2. ปั่นฟักทองนึ่งสุก กะทิ น้ำตาลทราย น้ำตาลปิ๊บ และเกลือให้เข้ากัน
3. เทฟักทองปั่นลงอ่างผสม แล้วเติมแป้งที่ร่อนไว้แล้วลงไป เติมน้ำมันพืช ใช้ตระกร้อมือค่อยๆคนไปทางเดียวกันไปเรื่อยๆจนเข้ากัน
4. เติมน้ำมะนาวลงคนต่อให้เข้ากันดี เติมสีหากต้องการ พักแป้งปิดฝาหรือแร๊พพลาสติกไว้ 30 นาที
5. เมื่อพักแป้งได้ที่แล้ว ตักเนื้อขนมลงพิมพ์กระดาษ 3/4 ของถ้วย นำนึ่งในลังถึง 12-15 นาที เมื่อเค้กสุกก็เปิดฝายกลงได้เลยค่ะ