ส่วนผสมแกงเผ็ดเป็ดย่าง
1. เป็ดย่างเลาะกระดูกสับพอคำ 1/2 ตัว
2. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกแกงพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ
4. กะทิแยกหัวและหาง 1/2 กิโลกรัม
5. สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
6. มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
7. องุ่นแดง 1/2 ถ้วย
8. มะเขือพวง 1/2 ถ้วย
9. ใบมะกรูดฉีก
10. โหระพาเด็ดเล็กน้อย
11. น้ำตาลปี๊บ
12. น้ำปลา
วิธีทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง
1. เคี่ยวหางกะทิกับกระดูกเป็ดด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆประมาณ 1 ชั่วโมง กรองน้ำซุป พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่พริกแกงพะแนงและพริกแกงแดงลงผัดกับหัวกะทิจนแตกมันและหอม
3. เติมน้ำซุปที่กรองลงไป รอจนเดือด
4. ใส่สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอคำ มะเขือเทศ องุ่นแดง และมะเขือพวงลงไป ปิดฝาหม้อ รอให้เดือด
5. ใส่เนื้อเป็ดย่างสับลงไป คนให้เข้ากัน ชิมก่อนปรุงรส เพราะความหวานของผลไม้ไม่แน่นอน แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลาให้มีรสหวานนำเค็มเพียงเล็กน้อย ปิดฝา รอให้เดือดอีกครั้ง
6. สุดท้ายใส่ใบมะกรูดฉีกและใบโหระพาเด็ดลงไป ปิดไฟเตา ตักใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อนๆได้แล้วค่า