ส่วนผสมบราวนี่หน้ากรอบ
1. เนย 3/4 ถ้วย (หรือ 150 กรัม)
2. น้ำตาลทราย 1+1/2 ถ้วย
3. ไข่ 2 ฟอง
4. วานิลลา 3 ช้อนชา
5. ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
6. แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
7. ถั่วอัลมอนด์ 3/4 ถ้วย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
8. ช็อกโกแลตชิบ 1 ถ้วย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำบราวนี่หน้ากรอบ
1. วอร์มเตาอบ 175 องศาเซลเซียส ระหว่างวอร์มให้นำอัลมอนด์เข้าไปอบประมาณ 10 - 12 นาที จนกรอบ จากนั้นสเปย์น้ำมันใใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 9 นิ้ว (หรือจะใช้พิมพ์ 6 นิ้วก็ได้) พร้อมกรุกระดาษไขให้สูงขึ้นมาด้านข้างของพิมพ์ด้วย ตอนเอาขนมออกจากพิมพ์จะได้ทำได้ง่ายๆ
2. ละลายเนยบนเตา พอเนยละลายหมด ปิดเตา ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใช้พายไม้คนให้เนยเย็นและน้ำตาลละลายเข้ากับเนย พักให้เย็นสักครู่ค่ะ
3. ใส่ไข่และวานิลลาลงไปในส่วนผสมเนยน้ำตาล คนด้วยตะกร้อมือหรือไม้พายจนส่วนผสมเนียน
4. ใส่ผงโก้โก้และแป้งไม่ต้องร่อนลงไป คนแรงๆและเร็วๆ ด้วยไม้พาย 2-3 นาที จนกระทั่งส่วนผสมเนียนและเงา
5. ใส่อัลมอนด์กรอบและช็อกโกแลตชิบลงไปคนให้เข้ากัน
6. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ 175 องศาเซลเซียส ถ้าทำสูตรเดียวปริมาณเท่าสูตรจะอบ 30-35 นาที หรือจนกระทั่งหน้าขนมเริ่มแห้งและแตกเป็นแผ่น
- วิธีเช็คว่าขนมสุกได้ที่หรือยัง ให้ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปตรงกลางขนม ถ้ามีขนมติดขึ้นมาแบบเหนียวๆนิดหน่อยนำออกจากเตาได้ แต่ถ้าขนมที่ติดขึ้นมาเป็นของเหลวไม่มีชิ้นขนมเลยให้อบต่อไป