ส่วนผสมคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันเห็ดหอม
1. คะน้าฮ่องกง 2 ถุง
2. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 5-6 ดอก
3. น้ำมันเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. งาขาวคั่ว
6. น้ำต้มสุก
วิธีทำคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันเห็ดหอม
1. ตั้งน้ำร้อนให้เดือด ใส่คะน้าฮ่องกงลงลวก แล้วตักขึ้นน็อคด้วยน้ำแข็งให้คะน้าสีเขียวสดและดูหน้ากิน
2. นำกระทะมาตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย นำเห็ดหอมที่แช่น้ำไว้บีบน้ำออกให้หมด ใส่ลงผัดในกระทะ แล้วใส่ซอสน้ำมันเห็ดหอมลงไปคนให้เข้ากัน
3. ใส่คะน้าที่น็อคน้ำแข็งลงไป ต้องบีบน้ำออกจากใบคะน้าให้หมด จากนั้นปรุงรสน้ำตาลทราย เติมน้ำต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟค่ะ