วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย

กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย

ส่วนผสมกระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย
 
1. กระดูกหมูอ่อนสับขนาดตามความต้องการ
2. พริกไทยเม็ด
3. รากผักชี
4. กระเทียม
5. ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
6. เกลือป่นนิดหน่อย
7. แป้งสาลี
8. น้ำเย็นจัดประมาน 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำกระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย
1. นำรากผักชี + กระเทียม + พริกไทยเม็ดมาตำรวมกันให้แหลก จากนั้นคลุกเคล้าหมักกับกระดูกหมู ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว แป้งสาลี เติมน้ำเย็นจัดที่เตรียมใว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน เพื่อให้แป้งและเครื่องปรุงเข้ากันดีไม่จับเป็นก้อน
2. ยกกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อนได้ที่ แล้วทยอยใส่กระดูกหมูที่หมักแล้วลงไปทอดด้วยไฟปานกลาง จนสุกเหลืองโดยทั่ว เเล้วเร่งไฟให้แรงสักครู่ก่อนตักขึ้น เพื่อไม่ให้อมน้ำมัน ตักใส่ตะเเกรงให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟร้อนๆกับข้าวเหนียวได้เลยค่า
ขับเคลื่อนโดย Blogger.