วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ปลากระบอกทอดขมิ้น

ปลากระบอกทอดขมิ้น

ส่วนผสมปลากระบอกทอดขมิ้น

1. ปลากระบอก (ขอดเกล็ดควักไส้ทิ้ง ล้างสะอาด บั้ง ซับแห้ง)
2. กระเทียมไทยทั้งเปลือก
3. ขมิ้นแกงขูดเปลือก
4. เกลือป่น
5. น้ำมันพืช
6. น้ำปลาพริก
7. ผักตามชอบ

วิธีทำปลากระบอกทอดขมิ้น

1. โขลกกระเทียมไทยและขมิ้นแบบหยาบๆ เเล้วคั้นน้ำขมิ้นกระเทียมจากที่โขลกมาลูบผิวปลา เคล้าเกลือป่น หมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันพืช เมื่อน้ำมันร้อนจัด หย่อนปลาลงทอด ปรับเป็นไฟกลาง ทอดจนสุกเหลือง เร่งไฟ แล้วตักสะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่กระเทียมและขมิ้นที่โขลกลงทอดให้สุก กะแค่พอกรอบนิดๆ เมื่อได้ที่ช้อนขึ้น
4. จัดปลาใส่จาน โรยกระเทียมขมิ้นเจียว รับประทานกับผักสดและน้ำปลาพริก
ขับเคลื่อนโดย Blogger.