วันจันทร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560

ชิฟฟ่อนกล้วยหอม

ชิฟฟ่อนกล้วยหอม

ส่วนผสมชิฟฟ่อนกล้วยหอม

1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. น้ำตาลแดง (โอวทึ้ง) 30 กรัม
3. น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. ไข่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
5. น้ำมันรำข้าว 40 มิลลิลิตร (หรือน้ำมันที่มีก็ใช้ได้ตามสบาย)
6. กล้วย 100 กรัม

วิธีทำชิฟฟ่อนกล้วยหอม

1. นำกล้วย น้ำตาลแดง ไข่แดง ใส่โถปั่นให้ละเอียด ระหว่างนั้นวอร์มเตาที่ 165 องศา ไฟบนล่าง
2. ใส่แป้งลงไป ตามด้วยน้ำมัน คนให้เข้ากันพักไว้
3. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายที่เหลือให้ตั้งยอดอ่อน
4. นำไข่ขาวที่ได้มาผสมกับส่วนแรกที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน เทใส่ถาดเข้าอบจนสุก

*** จะวางกล้วยบนหน้าหลังจากเทลงถาดแล้วก็ได้ วางเสร็จก็เข้าอบ สุกแล้วจะได้ชิฟฟ่อนกล้วยหอมหน้าสวยๆ ***

คำแนะนำ

- เปลี่ยนแปลงส่วนผสม อัตราชั่งตวงวัด เพิ่ม-ลดได้ตามชอบ
- ใช้ถาด 8 x 8 นิ้ว (จะได้ขนมแบน) / ถาด 7 x 7 (จะได้ขนมสูงหนา)
- ตีไข่สวย ขนมก็เนื้อฟูสวย
- สูตรนี้ใช้เตาอบ จะ นึ่ง ทอด ปิ้ง ย่าง อังไฟ ไปทำเอาเอง
ขับเคลื่อนโดย Blogger.