ส่วนผสมเค้กนมหน้านิ่ม
1. แป้งเค้ก 90 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. น้ำตาล (ส่วนของไข่แดง) 45 กรัม
5. น้ำตาล (ส่วนของไข่ขาว) 45 กรัม
6. ไข่แดง 4 ฟอง
7. ไข่ขาว 4 ฟอง
8. นมข้นจืด 35 กรัม
9. น้ำมันพืช 35 กรัม
10. น้ำเปล่า 35 กรัม
11. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
12. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำเค้กนมหน้านิ่ม
1. ร่อนแป้ง ผงฟู พักไว้
2. แยกไข่แดง ไข่ขาว พักไว้
3. ตีไข่แดง น้ำตาล และเกลือให้ขึ้นฟูเล็กน้อย
4. ใส่ส่วนผสมของของเหลวคนให้เข้ากัน
5. ใส่กลิ่นวานิลลา ใส่ส่วนผสมของแป้งและผงฟูลงไปตะล่อมให้เข้ากัน
6. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเล็กน้อย แล้วใส่น้ำมะนาว ทยอยใส่น้ำตาลจนหมด จากนั้นตีใข่ขาวให้ขึ้นฟูจนตั้งยอด
7. นำไข่ขาวแบ่งใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน จนไข่ขาวหมด (ขั้นตอนนี้ให้ควรระวังอย่าผสมเเรงจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อเค้กยุบตัวได้)
8. ตักใส่พิมพ์ตามต้องการ ในที่นี้เราใส่ถ้วยฟอยด์
9. นำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาอบไว้แล้วอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที ไฟบน-ล่าง เมื่ออบสุกแล้วนำมาพักไว้
หน้านมวานิลลา
ส่วนผสมหน้านมวานิลลา
1. นมข้นจืด (ส่วนที่ 1) 250 กรัม
2. น้ำเปล่า 150 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. ผงวุ้น 1 ช้อนชา
5. นมข้นจืด (ส่วนที่ 2) 100 กรัม
6. แป้งข้าวโพด 40 กรัม
7. เนยเค็ม 100 กรัม
วิธีทำหน้านมวานิลลา
1. ใส่ผงวุ้น น้ำเปล่า น้ำตาลทราย นมข้นจืด (ส่วนที่ 1) ลงในชามผสม
2. ตั้งไฟคนส่วนผสมเรื่อยๆจนเริ่มเดือด ผสมนมข้นจืด (ส่วนที่ 2) กับแป้งข้าวโพดลงไป คนให้แป้งข้าวโพดละลายเข้ากัน เทลงในชามผสมที่เริ่มเดือด พร้อมคนให้เข้ากัน พยายามอย่าหยุดคน
3. เมื่อส่วนผสมเริ่มข้น เห็นเป็นรอยตะกร้อ ให้ยกลงจากเตา
4. ใส่เนยเค็มลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปราดลงบนเนื้อเค้ก
5. เมื่อราดหน้าแล้วพักไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ก็นำมารับประทาน แช่เย็นก็อร่อยค่ะ