ส่วนผสมและวิธีทำเค้กช็อกโกแลต Texas Sheet Cake (สูตรคุณปูน Poonie)
ส่วนผสมตัวเค้ก
1. เนย 115 กรัม
2. น้ำ 120
3. ผงโกโก้ 15 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
5. น้ำตาลทราย 100 กรัม
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 55 กรัม
วิธีทำตัวเค้ก
1. วอร์มเตา 170 องศาเซลเซียส เตรียมถาดขนาด 8*8 / 9*9 นิ้ว ทาเนยปูกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. นำเนย น้ำ และผงโกโก้ ผสมรวมกัน ใส่หม้อต้มด้วยไฟอ่อน จนละลาย คนตลอดเวลาจนเข้ากันดี ยกลง รอให้เย็น
3. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน พักไว้
4. ตีผสมไข่ไก่และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ให้เข้ากัน
5. นำส่วนของแห้งมาตีผสมกับส่วนของไข่จนเข้ากันดี แล้วนำมาตะล่อมกับส่วนของโกโก้
6. เทใส่ถาด นำเข้าอบ 18-20 นาที หรือจนสุก เช็คสุกโดยกดตรงกลาง แล้วเนื้อเค้กเด้งกลับ
ส่วนผสมช็อกโกแลตฟรอสติ้ง
1. นมสด 30 กรัม
2. เนย 60 กรัม
3. น้ำตาลป่น 80 กรัม
4. ผงโกโก้ 15 กรัม
5. วนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำช็อกโกแลตฟรอสติ้ง
1. นำเนยและนมไปตั้งไฟ ให้ขอบเริ่มปุดๆ ยกลง
2. เทส่วนผสมที่เหลือลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนเค้กขณะที่เค้กยังอุ่นๆ
3. โรยถั่วและท๊อปปิ้งตามชอบ