วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2560

เค้กช็อกโกแลต Texas Sheet Cake (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

เค้กช็อกโกแลต Texas Sheet Cake (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

ส่วนผสมและวิธีทำเค้กช็อกโกแลต Texas Sheet Cake (สูตรคุณปูน Poonie)

ส่วนผสมตัวเค้ก

1. เนย 115 กรัม
2. น้ำ 120
3. ผงโกโก้ 15 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
5. น้ำตาลทราย 100 กรัม
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 55 กรัม

วิธีทำตัวเค้ก

1. วอร์มเตา 170 องศาเซลเซียส เตรียมถาดขนาด 8*8 / 9*9 นิ้ว ทาเนยปูกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. นำเนย น้ำ และผงโกโก้ ผสมรวมกัน ใส่หม้อต้มด้วยไฟอ่อน จนละลาย คนตลอดเวลาจนเข้ากันดี ยกลง รอให้เย็น
3. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน พักไว้
4. ตีผสมไข่ไก่และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ให้เข้ากัน
5. นำส่วนของแห้งมาตีผสมกับส่วนของไข่จนเข้ากันดี แล้วนำมาตะล่อมกับส่วนของโกโก้
6. เทใส่ถาด นำเข้าอบ 18-20 นาที หรือจนสุก เช็คสุกโดยกดตรงกลาง แล้วเนื้อเค้กเด้งกลับ

ส่วนผสมช็อกโกแลตฟรอสติ้ง

1. นมสด 30 กรัม
2. เนย 60 กรัม
3. น้ำตาลป่น 80 กรัม
4. ผงโกโก้ 15 กรัม
5. วนิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำช็อกโกแลตฟรอสติ้ง

1. นำเนยและนมไปตั้งไฟ ให้ขอบเริ่มปุดๆ ยกลง
2. เทส่วนผสมที่เหลือลงไปคนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนเค้กขณะที่เค้กยังอุ่นๆ
3. โรยถั่วและท๊อปปิ้งตามชอบ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.