ส่วนผสมไอศครีมกะทิ
1. วิปปิ้งครีม 200 กรัม
2. หัวกะทิ 200 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือ 3 กรัม
ส่วนผสมไอศครีมมะม่วง
1. วิปปิ้งครีม 200 กรัม
2. มะม่วงสุก 200 กรัม
3. น้ำตาลทราย 60 กรัม
4. เกลือ 1 กรัม
วิธีทำไอศครีมกะทิ / ไอศครีมมะม่วง
ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดพร้อมน้ำตาล ใส่หัวกะทิลงไปคนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน นำไปแช่ฟรีซ ทุก 2 ชั่วโมงนำออกมาคนให้รอบๆที่เย็นไปอยู่ตรงกลาง ทำแบบนี้สัก 4 รอบ ก่อนแช่ยาวจนแข็ง นำมาขูดใส่ถ้วยตักกินได้เลย ส่วนไอศครีมมะม่วงก็ทำแบบเดียวกันค่ะ
ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดพร้อมน้ำตาล ใส่หัวกะทิลงไปคนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน นำไปแช่ฟรีซ ทุก 2 ชั่วโมงนำออกมาคนให้รอบๆที่เย็นไปอยู่ตรงกลาง ทำแบบนี้สัก 4 รอบ ก่อนแช่ยาวจนแข็ง นำมาขูดใส่ถ้วยตักกินได้เลย ส่วนไอศครีมมะม่วงก็ทำแบบเดียวกันค่ะ