ส่วนผสมมัฟฟินบลูเบอรี่
1. แป้งว่าว 135 กรัม
2. น้ำตาลทราย 130 กรัม
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
5. เนยเค็มละลาย 75 กรัม
6. ไข่ 1 ฟอง
7. นมจืด 85 กรัม
8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
9. บลูเบอรี่สด ตามชอบ
วิธีทำมัฟฟินบลูเบอรี่
วอร์มเตาที่ 200 องศาเซลเซียส เตรียมวางถ้วยมัฟฟินกระดาษลงบนถ้วยพิมพ์
1. ผสมเกลือ+ผงฟู+แป้ง ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง
2. ผสมน้ำตาลทรายลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใช้ชามผสมใบใหม่ ผสมไข่+นมจืด+กลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆรินผสมลงไปในของแห้ง คนส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่เนยละลายลงไปคนให้เนื้อเนียนเข้ากัน
4. ค่อยๆตะล่อมแป้งให้เข้ากัน ใส่บลูเบอรี่สดลงไปในส่วนผสมตะล่อมเบาๆด้วยไม้พายให้กระจายทั่วๆ
5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้จนเกือบเต็ม อบประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก หน้าขนมจะนูนขึ้น