วันจันทร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2560

โอรีโอ้ชีสพาย

โอรีโอ้ชีสพาย ใช้พิมพ์ถอดก้นขนาด 3 ปอนด์ ไม่มีก็ทำลงถ้วยได้ค่ะ

ส่วนผสมโอรีโอ้ชีสพาย

1. โอรีโอ้แถวยาว 5 ห่อ (ห่อละ 30 บาท)
2. เนยสดเค็ม 100 กรัม
3. ครีมชีส 500 กรัม
4. เจลาตินผง 2 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม
6. น้ำมะนาว (ตามชอบไม่ชอบไม่ต้องใส่)
7. น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ
8. วิปปิ้งครีมแดรี่ 200 กรัม

หมายเหตุ : โอรีโอ้ 5 ห่อ แบ่งใช้ 3 ส่วน ทำฐาน 3 ห่อ ผสมกับตัวครีมชีส 1 ห่อ และ ใช้โรยหน้าอีก 1 ห่อ

วิธีทำโอรีโอ้ชีสพาย

1. นำโอรีโอ้ 3 ห่อแรก มาแกะแยกครีมตรงกลางออกไป
2. นำโอรีโอ้ไปบดให้ละเอียดแล้วเทใส่ชามไว้
3. นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ 1 นาที ให้เป็นน้ำ แล้วพักให้อุ่น
4. นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอรีโอ้ที่บด คลุกให้เข้ากัน
5. นำไปกรุลงในพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ ใช้ส้อมช่วยกดให้แน่นๆค่ะ
6. นำไปแช่เย็น 6-7 ชั่วโมง หรือทิ้งข้ามคืนไปเลยก็ได้
7. เมื่อครบนำออกมาจากตู้เย็น แล้วเตรียมครีมชีส 2 กล่องออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 40 นาที แล้วนำไปตีความเร็วสูงให้ละเอียด
8. ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
9. นำเจลาตินไปละลายกับน้ำสะอาดแช่ไว้ 15 นาทีจนอืด จากนั้นนำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลาย แล้วนำมาเทใส่อ่างผสมที่มีครีมชีส
10. เติมน้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้เข้ากัน จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมลงไป
11. ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
12. หักโอรีโอ้เป็นชิ้นๆแล้วใส่ลงไป (ใช้1ห่อ)
13. นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเอาไว้
14. โรยหน้าด้วยโอรีโอ้แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
15. เมื่อครบให้ใช้มีดแซะขอบแล้วยกก้นพิมพ์ขึ้นมา ตัดเป็นชิ้นแล้วจัดเสิร์ฟ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.