ส่วนผสมมูสมะม่วง
1. มะม่วงสดประมาณ 2 ลูก หรือมะม่วงแช่แข็ง 300 กรัม
2. เนื้อมะม่วงอบแห้ง (ใส่ให้มีเนื้อหนึบๆเคี้ยว)
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม (จะไม่ใส่ก็ได้ มะม่วงหวานอยู่แล้ว)
4. เจลาตินแช่น้ำ 1-2 แผ่น
5. วิปครีม 100 กรัม
วิธีทำมูสมะม่วง
1. ปั่นมะม่วงให้ละเอียด เทใส่หม้อตั้งไฟ
2. ใส่น้ำตาลคนพอละลาย
3. ยกลงจากเตา ใส่เจลาตินและคนให้ละลาย พักให้หายร้อน
4. ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ตะล่อมลงไปในส่วนผสมของมะม่วง นำใส่ภาชนะ
5. ใส่เนื้อมะม่วงอบแห้งลงไป และนำไปแช่ฟรีซจนแข็งตัว