สำหรับแป้งขนมปังใช้สูตร วิธีทำขนมปังหลากหลายไส้ (สูตรคุณรัชกฤช) ส่วนไส้หมูหยองน้ำพริกเผาเป็นสูตรของวิทยาลัยครัวการอาชีพวังไกลกังวลค่ะ
ส่วนผสมไส้หมูหยองน้ำพริกเผา
1. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
2. นมข้นหวาน 1 ข้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
4. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกป่น 1 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1 - 2 ช้อนชา
7. หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
8. เนยละลาย 60 กรัม
9. หมูหยอง 125 กรัม
10. งาขาวคั่วบุบพอแตก 30 กรัม
วิธีทำไส้หมูหยองน้ำพริกเผา
1. ผสมเฉพาะเครื่องปรุงรสในชามทั้งหมดเข้าด้วยกัน
2. จากนั้นจึงใส่หมูหยอง งาขาว และหอมแดงเจียวลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เสร็จแล้วก็ตักไส้ใส่ลงในแป้งขนมปังที่เรานวดคลึงเตรียมไว้ นำเข้าอบให้สุกได้เลยค่ะ