วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

บัตเตอร์เค้กรสกาแฟ (เค้กเนยกาแฟ) (สูตรคุณ Sky)

บัตเตอร์เค้กรสกาแฟ (เค้กเนยกาแฟ) (สูตรคุณ Kachen Sky) เค้กเนยกาแฟ เนื้อร่วนฉ่ำมาก หอมกาแฟมากมาย ตอนอบนะฟุ้งตลอบอบอวลไปทั้งบ้าน

ส่วนผสมบัตเตอร์เค้กรสกาแฟ (เค้กเนยกาแฟ) (สูตรคุณ
Kachen Sky)

1. แป้งเค้ก 150 กรัม
2. เนยเค็มเย็น 140 กรัม
3. น้ำตาล 100 กรัม
4. นมสด 70 กรัม
5. กาแฟผง 5 กรัม
6. ไข่ 140 กรัม (ไม่รวมเปลือก)
+++ ผงฟู / กลิ่น อยากใส่เอาตามสบาย

วิิธีทำบัตเตอร์เค้กรสกาแฟ (เค้กเนยกาแฟ) (สูตรคุณ Kachen Sky)

1. ตีเนย+น้ำตาล+ไข่ให้ฟู ใส่แป้ง สลับนมผสมกาแฟลงไปตีให้เข้ากันจนหมด แบ่งใส่กะปริมาณให้ได้ 3 รอบ
2. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่พิมพ์ ยกเข้าอบที่ไฟล่าง 165 องศาเซลเซียสจนสุก
ขับเคลื่อนโดย Blogger.