สูตรที่ 1
ส่วนผสมซอสมะม่วง (Mango Glaze)
1. มะม่วงสุก 1 ผล
2. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
3. เจลาตินผง 1/2 ช้อนชา
4. น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลดตามชอบ)
วิธีทำซอสมะม่วง (Mango Glaze)
1. นำน้ำเปล่าใส่เจลาตินผง คนให้เข้ากัน พักไว้ 5 นาที แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 10 วิ นำออกมาคนให้ละลาย
2. ปอกมะม่วงเตรียมไว้ในโถปั่น ใส่น้ำมะนาวลงไป ตามด้วยเจลาตินที่ละลายแล้ว น้ำตาลทราย ปั่นให้เข้ากัน นำไปราดเค้กได้ตามชอบ แช่ตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัวประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ
สูตรที่ 2
ส่วนผสมเกลซมะม่วง (ซอสมะม่วง)
1. เนื้อมะม่วงสุกบด 100 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ
4. เจลาติน 1 แผ่นเล็ก หรือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเกลซมะม่วง (ซอสมะม่วง)
1. ผสมเนื้อมะม่วงสุก น้ำตาลทราย น้ำสะอาดเจ้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนให้เข้ากันจนเริ่มมีฟอง
2. ใส่เจลาติน ลงไปคนให้ละลายเข้ากัน ปิดไฟ พักให้อุ่นค่อนไปทางเย็น ใช้ราดหน้าเค้ก