ส่วนผสมบราวนี่หน้ากรอบ (สูตรคุณปูน Poonie)
1. เนยจืด 85 กรัม
3. ดาร์คช็อคโกแลต 100 กรัม (ขอย้ำสูตรนี้ใช้ดาร์คช็อค 50-75% รสชาตจะพอดีไม่หวานนะคะ ใครใช้ช้อคคอมพาว ช้อคโคทติ้ง ลดน้ำตาลเอาเอง อย่าบ่นหวานค่ะ)
4. โกโก้ 30 กรัม
5. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
6. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
7. น้ำตาล 190 กรัม
8. ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 2 ฟอง
9. วนิลา 1 ช้อนชา
10. เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำบราวนี่หน้ากรอบ (สูตรคุณปูน Poonie)
1. อุ่นเตาอบ 200 องศาเซลเซียส เตรียมถาดขนาด 8*8 / 9*9 นิ้ว ปูกระดาษไขเตรียมไว้
2. ผสมแป้ง โกโก้ ผงฟู ให้เข้ากันพักไว้
3. ละลายดาร์คช็อคทิ้งไว้ให้อุ่น
4. ตีเนย น้ำตาล เกลือ ให้ขึ้นฟูเป็นครีมขาว ประมาณ 10 นาที
5. ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน ใส่วนิลา
6. เทดาร์คช็อคที่ละลายไว้ ลงไปตีให้เข้ากัน
7. เติมแป้งลงไปตะล่อมให้เข้ากัน จนหมดเม็ดแป้ง
8. เทใส่ถาด เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน นำเข้าอบ ไฟบนล่าง ประมาณ 20-22 นาที หรือจนกว่าจะสุก